Timemart Vietnam

TimeMart - Trang mua sắm trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt Nam http://timemart.vn/ & http://timemart.com.vn/

Cách nấu món lẩu hải sản ngon tuyệt cho cả gia đình

Nguồn bài viết: http://timemart.com.vn/


Chị em trổ tài nấu lẩu hải sản

Cuối tuần hay dịp tết về cả nhà sum họp bên bàn ăn với nồi lẩu hải sản thì con gì ngon tuyệt và yêu thích hơn đúng không nào?

chao-chong-dinh
Nguyên liệu để làm lẩu

-  Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300 g thịt cá trắm (hoặc cá hồi, nếu là cá trắm bạn nên chọn con tầm 2 kg trở lên, mua mỗi phần mình và đầu, lọc thịt lấy xương và đầu hầm làm nước dùng).
 
- 200g nấm hương

- 300g nấm kim châm

- 500 g xương ống

- Gia vị: Tỏi khô 5 tép, sả 2 cây.

- Rau gồm có: Muống, Cải cay, Hành tây, Cần (tùy loại rau bạn và gia đình thích để lựa chọn).

- Sa tế

- Nước mắm ngon, 1 quả chanh tươi, 2 quả ớt tươi.

- Bún 1kg (có thể thay bằng mì tôm hoặc miến)


chao-chong-dinhSơ chế hải sản và các nguyên liệu nấu lẩu hải sản

-   Hải sản:  tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm lọc thịt thái miếng, lấy xương cho vào nước hầm cùng với xương để làm nước dùng, thịt cá ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng.

-   Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa.

-  Sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá, phần già phía trên cắt khúc dài tầm 5 - 6 cm rồi chẻ đôi để cho vào nước lẩu.

-  Tỏi bóc vỏ đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng.

-   Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn.

-   Bày bún ra đĩa (Nếu bạn ăn miến thì phải ngâm và rửa sạch, sau đó cắt khúc dài khoảng 8 cm)


bep-hong-ngoaiThực hiện:

Chế biến nước dùng:


- Xương ống chặt miếng to, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Sau đó bỏ vào nồi hầm, khi nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm cùng, hầm tiếp khoảng 45 phút.Chuẩn bị nhắc xuống thì nêm bột canh, bột nêm vừa miệng ăn.  Vớt xương ra lọc lấy nước trong.

- Phi thơm 1/2  tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng.

Làm nước chấm:

Có 2 kiểu làm nước chấm, tùy vào khẩu vị từng người mà bạn làm mắm chấm.

- Cho 2 thìa bột canh, ớt tươi thái lát, cho 1 thìa nước cốt chanh vào, đánh đều.

-   Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào.

- Cuối cùng đổ nước dùng vào nồi lẩu đun sôi, cho nấm hương, 1 thìa cà phê sa tế, tiếp theo là các loại hải sản, sau cùng là rau và nấm kim châm.
 
=>Tham khảo một số loại chảo chống dính giá rẻ tại: http://timemart.vn/305/p/316636/chao-2-mat-chao-da-nang.html
 




Share your views...

0 Respones to "Cách nấu món lẩu hải sản ngon tuyệt cho cả gia đình"

Đăng nhận xét

Sản phẩm nổi bật

Sản phẩm



Nồi áp suất Happy Call
Giá bán: 950.000VND
Thị trường: 1.300.000VND
Nồi áp suất thông minh Panasonic
Giá bán: 850.000VND
Thị trường: 1.300.000VND
Nồi đa năng thông minh Facare
Giá bán: 1.100.000 VND
Thị trường: 1.120.000 VND

Nồi áp suất thông minh Makxim MK-12
Giá bán: 1.450.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
Nồi áp suất điện đa năng Myota MY-10
Giá bán: 1.500.000VND
Thị trường: 2.300.000VND
Nồi áp suất Daiwa HJ601D
Giá bán: 1.326.000 VND
Thị trường: 2.500.000VND

 

Tổng số lượt xem trang

Tham gia Google +

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TIMEMART
Địa chỉ đăng ký: .
Địa chỉ văn phòng: Số 50 Nguyễn Ngọc Nại - TP. Hà Nội.
Mã số doanh nghiệp: 0105517236 do Sở Kế Hoạch & Đầu tư TP Hà Nội cấp
Điện thoại: 0466.72.77.72
Website: www.TimeMart.com.vn

© 2010 Nồi Áp Suất Điện - Nồi Hầm Điện - TimeMart All Rights Reserved Thesis WordPress Theme Converted into Blogger Template by Hack Tutors.info