Timemart Vietnam
TimeMart - Trang mua sắm trực tuyến uy tín hàng đầu tại Việt Nam http://timemart.vn/ & http://timemart.com.vn/
Ngon hơn, nhàn hơi với nồi áp suất trong nấu nướng
Nguồn bài viết: http://timemart.com.vn/Chân giò heo ninh măng với nồi áp suất
Nồi áp suất không chỉ đơn giản, dễ dử dụng lại nhanh chóng và an toàn, mang lại cho gia đình bạn những món ăn ngon, bổ dưỡng, lại giúp bà nội trợ có thời gian làm đẹp, thư giãn hiệu quả.
Món
chân giò heo ninh măng là món ăn quen thuộc với mỗi người dân Việt. bạn
cần chú ý, măng tươi cần phải hầm nấu kỹ và xả nhiều lần nước lạnh
trước khi nấu, hầm hay kho chung với những loại thực phẩm khác. Để tiết
kiệm chất đốt khi làm món ăn này không gì bằng sử dụng nồi áp suất.
Tuy nhiên tùy từng loại măng, không thể nào cho thời gian chính xác là
phải nấu măng trong vòng bao lâu mà chỉ có thể thử bằng cách sau khi
nấu, hãy nhấm thử măng còn vị đắng hay không, nếu còn, thay nước mới rồi
hầm.
Nồi áp suất mang đến cho bạn những món ăn ngon
Bạn
nên chú ý chọn măng nong có độ dài trong khoảng 30 - 40 cm. Cắt bỏ phần
cứng gốc măng. Dùng dao khoanh vào từng chân bẹ lá rồi lột bỏ bớt các
bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra.
Cắt ngang thành khúc khoảng 4-5 cm, chia măng ra làm hai phần gốc và
ngọn, phần ngọn xắt dọc thành lát dày; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm
hai hoặc làm bốn rồi cắt thành miếng mỏng.
Móng giò nấu măng với nồi áp suất
Sau
đó pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1-2 muỗng cà phê muối,
lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng, rồi
vớt ra xả nhiều lần với nước lạnh. Cho măng vào một nồi áp suất với số
lượng chỉ bằng 1/2 dung tích nồi và châm nước bằng mặt măng. Cài đặt nấu
trong khoảng 6 phút và để cho đến khi có thể xả van an toàn. Mở nắp,
lấy măng ra, đổ bỏ nước hầm măng, xả lại măng vài lần nước lạnh, để ráo.
Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi hầm để măng nấu còn vị dòn ngọt của măng tươi. Để khi nấu lại với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu nấu kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.
Món
chân giò heo khoảng 1,2 - 1,4 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm
sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê
tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để thịt ướp gia vị qua 2 giờ. Cho măng
và thịt vào 2/3 dung tích nồi, châm nước bằng mặt thịt.
Cài
đặt nồi vận hành trong khoảng 10 - 12 phút và để cho đến khi có thể xả
van an toàn. Lấy thịt măng ra, tùy ý thêm chút ít nước sôi và nêm nếm
lại. Tùy chất lượng thịt để cài đặt thời gian nấu cho thịt có độ mềm
theo ý riêng. Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với
bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại. Chấm kèm nước mắm chanh
ớt tươi.
* Tham khảo một số loại nồi áp suất tại: http://timemart.vn/305/p/320749/noi-ap-suat-noi-ham.html
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Sản phẩm nổi bật
Sản phẩm
Giá bán: 950.000VND
Thị trường: 1.300.000VND
|
Giá bán: 850.000VND
Thị trường: 1.300.000VND
|
Giá bán: 1.100.000 VND
Thị trường: 1.120.000 VND
|
Giá bán: 1.450.000 VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 1.500.000VND
Thị trường: 2.300.000VND
|
Giá bán: 1.326.000 VND
Thị trường: 2.500.000VND
|
Share your views...
0 Respones to "Ngon hơn, nhàn hơi với nồi áp suất trong nấu nướng"
Đăng nhận xét